Bẫy cổ 150 năm vẫn diệt chuột hiệu quả

Một con chuột bị mắc kẹt và chết trong chiếc bẫy 150 tuổi trưng bày tại bảo tàng ở Anh.

Các nhân viên của Bảo tàng Đời sống Đô thị ở Reading, Anh, nhận được email thông báo có một con chuột chết trong chiếc bẫy. “Hình như có một con chuột chết trong chiếc bẫy này. Con vật không được nhắc đến trong cơ sở dữ liệu của bảo tàng”, người viết email cho biết.

bay diet chuot

Theo bảo tàng, con chuột vào trong chiếc bẫy ở phòng trưng bày để tìm nơi ấm áp. Con chuột đã lẻn qua phòng bảo vệ của Đại học Reading, qua lớp cửa ngoài và các nhân viên bảo tàng để trèo vào phòng trưng bày. Tại đó, nó tìm thấy nơi nghỉ chân hứa hẹn, một thiên đường đầy rơm, gỗ và vải dệt. Trong số hàng nghìn đồ vật, nó đã chọn đúng chiếc bẫy chuột, thứ được thiết kế để tiêu diệt nó cách đây 150 năm.

Chiếc bẫy chuột cũ này không có mồi nhử. Nó do công ty Colin Pullinger & Sons of Silsey ở West Sussex, Anh, sản xuất. Loại bẫy chuột này được cấp bằng sáng chế năm 1861.

“Hiện tại, xác con chuột vẫn ở trong bẫy cho đến khi chúng tôi quyết định sẽ làm gì với nó. Một lựa chọn là chôn cất trang trọng, hoặc chúng tôi sẽ sấy khô và biến nó thành một phần vĩnh viễn của chiếc bẫy”, người quản lý bảo tàng chia sẻ.

Phương Hoa VNE

CÔNG TY DIỆT CHUỘT HÀ NỘITrả lời