Chuột nhắt

Chuột nhắt, tên khoa học Mus, là chi gặm nhấm thuộc động vật có vú nhỏ. Chúng thường được làm vật thí nghiệm trong các phòng thí nghiệm sinh vật và vài loài khác là chuột phá hoại về lương thực, tài sản. Mèo là có khả năng bắt chuột dù trời lúc đó đang tối. Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm, sóng điện từ, sóng âm thanh

diet chuot hieu qua

Chuột nhắt nhà (danh pháp hai phần: Mus musculus) là loài gặm nhấm nhỏ và là một trong những loài có số lượng lớn nhất của chi Chuột nhà.

Chuột nhà chủ yếu sống gần con người và gây hại mùa màng cũng như lương thực, thực phẩm bảo quản.

Chuột nhà cũng đã được thuần hóa làm chuột cảnh và cũng được dùng làm động vật thí nghiệm trong sinh học và y học. Chúng là động vật được sử dụng phổ biến nhất trong các phòng thí nghiệm kỹ thuật di truyền

Chuột nhà trưởng thành có chiều dài cơ thể (tính từ mũi đến gốc đuôi) là 7,5–10 cm (3,0–3,9 in) và chiều dài đuôi là 5–10 cm (2,0–3,9 in). Khối lượng cơ thể chúng vào khoảng 10–25 g (0,4–0,9 oz). Bộ lông chuột nhà có thể từ trắng đến xám, nâu nhạt, đen. Lông chuột ngắn, ở tai và đuôi thì ít lông hơn. Chân sau của chuột nhà khá ngắn, cỡ khoảng 15–19 mm (0,59–0,75 in); sải chân bình thường khi chạy đạt 4,5 cm (1,8 in), nhưng chúng có thể nhảy cao đến 45 cm (18 in).] Tiếng kêu của chuột nhà có âm vực rất cao và không đều.] Chuột nhà lớn nhanh khi sống gần nhà ở của người và trên các cánh đồng nông nghiệp.

Chuột nhà đực và cái khó phân biệt khi còn non. Cũng như người, khoảng cách từ hậu môn đến bộ phân sinh dục trên chuột cái nhỏ hơn đáng kể. Chuột cái có 5 đôi vú và tuyến sữa còn chuột đực không có vú.
Rat
Khi trưởng thành về mặt sinh dục, sự khác biệt nổi bật và rõ ràng nhất là sự hiện diện của tinh hoàn con đực. Tinh hoàn chuột đực khá lớn so với phần còn lại của cơ thể và có thể được rút vào bên trong cơ thể chuột. Ngoài ức bằng hạt đậu ở ngực, chuột nhà còn có ức thứ hai bằng đầu kim ở cổ bên cạnh khí quản.

Có ba phân loài được công nhận rộng rãi và có xu hướng coi chúng là những loài riêng biệt:
Mus musculus castaneus (Nam Á và Đông Nam Á)
Mus musculus domesticus (Tây Âu, Tây Nam Á, châu Mỹ, châu Phi và châu Đại Dương)
Mus musculus musculus (Đông Âu và Bắc Á)
Hai phân loài sau đây mới được công nhận:
Mus musculus bactrianus (Trung Á)
Mus musculus gentilulus (bán đảo Ả rập; Madagascar)
Một số phân loài khác nay được coi là đồng nghĩa với các phân loài nêu trên. Một số quần thể chuột là con lai giữa các phân loài, như chuột nhà Nhật Bản (“molossinus”)

Theo Wiki
CÔNG TY DIỆT CHUỘT THÔNG TÍN HÀ NỘITrả lời